Cách chế biến mực không tanh-giòn-ngon-sạch

Cách chế biến mực không tanh-giòn-ngon-sạch

Mực là món hải sản hầu như ai cũng thích ăn nhưng không phải ai cũng biết Cách chế biến mực sạch-không tanh-giòn-ngon đâu nhé!

Cách chế biến mực sạch-không tanh-giòn-ngon

Mẹo khử mùi tanh cho mực

Có những cách khử mùi tanh cho mực như sau, các mẹ chỉ cần thực hành 01 cách thức là được rồi nhé!

  • Cho một nhúm chè khô vào nước lã, không cần quá nhiều nước vì mực sẽ tiết ra. Đun sôi đều, cánh chè nở ra, thả mực tươi vào luộc nhanh, sôi lại là được.
  • Món mực xào thì khi mực xào gần chín, bạn có thể cho thêm chút rượu. Mùi rượu sẽ khử hết mùi tanh của mực, khiến món ăn thơm ngon hơn.
  • Sau khi làm sạch, có thể trần sơ qua nước sôi (như vậy khi chế biến mực sẽ không bị ra nước nữa) rồí vớt mực ra để rổ dưới vòi nước mát hoặc ngâm vào thau nước đá giúp hạ nhiệt (khi chế biến mực sẽ rất giòn).
  • Rửa mực bằng cách ướp đường trong khoảng thời kì từ Three-Five phút. Rồi rửa lại thật sạch bằng nước. Mùi tanh sẽ hết.

cach-che-bien-muc-khong-tanh-gion-ngon-1

Mực là loại thực phẩm ngon, giàu dinh dưỡng được rất nhiều tình nhân thích.Từ món quà quý tự nhiên đã bạn tặng cho con người này mực có thiết chế biến thành nhiều món khác nhau với hương vị hết sức hấp. Không chỉ thế  mực tươi sống còn có thể phối hợp để làm được rất nhiều món ăn mặn mòi hương vị biển nhưng không phải ai cũng biết cách chon mực ngon. Cùng xem: Cách chọn mực tươi ngon, chất lượng

Những cách chế biến mực sạch-không tanh-giòn-ngon

  1. Cách làm mực hấp cay (nguồn: Kabklaem)

Vật liệu:

  • 2 con mực đã sơ chế
  • Three thìa nước mắm
  • 2 thìa đường
  • Three thìa nước cốt chanh
  • Ớt thái nhỏ (lượng tùy ý)
  • Tỏi thái lát
  • 2 cây cần tây
  • 0.33 bát nước

Cách thực hành

  • Trộn đều hỗn tạp nước mắm, đường và nước cốt chanh với nhau
  • Cho thêm ớt và tỏi vào trong hỗn tạp rồi trộn đều.
  • Đặt nồi hấp đã cho một tẹo nước lên bếp đun đến khi nước sủi.
  • Đặt tuần tự cần tây và mực vào trong nồi và hấp khoảng 2 phút.
  • Đổ hỗn tạp nước sốt vừa pha lên mực và hấp tiếp đến khi chín là xong.

Thành phẩm đây ^^

muc-hapcay-1

2. Mực xào Hàn Quốc

Đặc trưng trong các món ăn Hàn thường rất cay và đậm. Mực xào kiểu Hàn Quốc cũng vậy, nó mang vị giòn ngon, cay cay thơm mặn mòi, ăn cùng với cơm trắng những ngày thu se se lạnh thì ngon tuyệt cú mèo đấy nhé! >>  Hướng dẫn cách làm mực xào kiểu Hàn ăn mà không chán

muc-xao-Han-Quoc

Three. Mực hấp bia, mực xào ớt chuông, mực chiên nước mắm

Mực là hải sản được rất nhiều gia đình ưa chuộng và cũng là món trong danh sách được các chị em nữ giới tuyển lựa để chế biến các món ăn ngon, quyến rũ cho gia đình như là: mực xào ớt chuông, mực chiên nước mắm … Bữa nay, hãy cùng mình bổ sung vào nhật ký món ăn với: cách làm món mực hấp bia thơm ngon, mặn mòi

muc-hap-bia

Mực chiên nước mắm:

muc-chien-nuoc-mam-2

Nguồn: Tổng hợp

About The Author

edelkochen.vn

No Comments

Leave a Reply

HI VỌNG BẠN ĐÃ CÓ ĐẦY ĐỦ THÔNG TIN

CẦN TƯ VẤN THÊM VUI LÒNG LIÊN HỆ THÔNG TIN BÊN DƯỚI

THÔNG TIN LIÊN HỆ

VUI LÒNG ĐIỀN ĐẦY ĐỦ THÔNG TIN CẦN THIẾT

CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI TƯ VẤN CHO BẠN

NHÀ PHÂN PHỐI CHÍNH THỨC

INOX FIVESTAR

5/23A Trương Đăng Quế, Phường 1, Quận Gò Vấp, TP.HCM

Thông tin liên hệ:

Thứ Hai - Thứ 6 | 8am - 5pm
Thứ Bảy & Chủ Nhật | off

Tên của bạn (bắt buộc)

Địa chỉ Email (bắt buộc)

Điện Thoại (bắt buộc)

Thông điệp

RINH EDELKOCHEN
QUÀ VỀ THEO