Mẹo luộc rau ngon

Mẹo luộc rau ngon

Các chị em thường nói món tủ của mình là rau luộc và trứng luộc, bởi la cũng nghĩ 2 món này cực kỳ dễ làm và chẳng thể có sai xót. Thế nhưng, không phải ai cũng biết cách luộc rau xanh mướt và nhìn thật quyến rũ. Bạn có tự  tin với món rau luộc của mình chưa? Hãy cùng Meovatdoisong tham khảo vài mẹo luộc rau ngon nhé.

Mẹo Luộc rau ngon

Dưới đây là một đôi mẹo luộc rau ngon, đẹp mắt, các bạn cùng tham khảo nhé ^^

1. Nước sôi.

Có nhẽ, thật là buồn cười nếu cách thức trước hết mà Meovatdoisong đề cập đến lại là nước sôi phải không? Bạn khoan hãy bỏ qua phần này nhé, có một đôi lưu ý nhỏ cho bạn đó.

Khi luộc rau, nhiều bạn vôi vàng cho rau vào khi nước mới  sôi lăm tăm. Thậm chí là luộc rau bằng nồi cơm điện và nghĩ là ra vẫn ngon như thông thường. Nhưng, không phải như vậy. Chúng ta phải đun với ngọn lửa to, nước sôi già, rồi mới thả rau vào. Như  vậy, rau của chúng mình không bị chuyển sang màu úa vàng khi chín.

Một đôi chú ý nhỏ nữa, là bạn nước phải ngập phần rau luộc bạn nhé. Bạn nhớ phải mở vung nắp nồi khi luộc. Tùy thuộc vào loại rau mà luộc rau với thời kì khác nhau, bạn nên lưu ý vớt rau ra ngay khi rau chín đủ độ giòn, tránh để rau nát nhé. Như  vậy, là mình đã món rau luộc xanh mướt và ngon mồm rồi.

2. Đá lạnh

Để rau của bạn thật xanh và có thể để lâu trong vài giờ liền ( Như trong quán ăn, nhà hàng, hay tiệc tùng…) bạn có thể ứng dụng theo cách sau:

Bạn chuẩn bị 1 bát nước chín hoặc nước đun sôi để nguội, cho vài viên đá vào trong bát. Ngay sau khi vớt rau ra khỏi nồi, bạn cho rau vào bát nước có đá.  Để rau nguội hoàn toàn rồi vớt ra.

three. Muối

Muối không chỉ có tác dụng giúp nước nhanh sôi, mà còn làm tăng độ nóng của nước. Do vậy, khi đun nước, bạn cho 1 chút muối vào. Như vậy, khi luộc rau, rau sẽ xanh hơn, đẹp mắt hơn.

Chú ý là bạn chỉ cần cho 1 chút muối thôi nhé. Thêm 1 chút bột ngọt ( mì chính) nếu bạn muốn nước rau đằm thắm hơn.

four. Dầu ăn

Luộc rau với dầu ăn sẽ giúp rau xanh và bóng hơn. Nhưng hạn chế của cách thức này là sẽ có 1 lớp váng dầu trong nước rau. Thành ra, bạn nên cân nhắc khẩu vị khi ứng dụng cách thức này nhé.

Khi nước đã sôi già, bạn cho rau vào luộc, sau đó, bạn cho thêm 1 chút dầu ăn vào rau trước khi vớt rau ra. Như vậy, rau của bạn sẽ xanh và nhìn ngon quyến rũ với lớp dầu bóng trên bề mặt.

                                                                                            Chúc bạn càng ngày càng phụ trách hơn nhé! ^^

About The Author

edelkochen.vn

No Comments

Leave a Reply

HI VỌNG BẠN ĐÃ CÓ ĐẦY ĐỦ THÔNG TIN

CẦN TƯ VẤN THÊM VUI LÒNG LIÊN HỆ THÔNG TIN BÊN DƯỚI

THÔNG TIN LIÊN HỆ

VUI LÒNG ĐIỀN ĐẦY ĐỦ THÔNG TIN CẦN THIẾT

CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI TƯ VẤN CHO BẠN

NHÀ PHÂN PHỐI CHÍNH THỨC

INOX FIVESTAR

5/23A Trương Đăng Quế, Phường 1, Quận Gò Vấp, TP.HCM

Thông tin liên hệ:

Thứ Hai - Thứ 6 | 8am - 5pm
Thứ Bảy & Chủ Nhật | off

Tên của bạn (bắt buộc)

Địa chỉ Email (bắt buộc)

Điện Thoại (bắt buộc)

Thông điệp

RINH EDELKOCHEN
QUÀ VỀ THEO